Loạt biển quảng cáo “đồng bộ” trên phố Hà Nội khiến nhiều người “khóc thét”

Con phố Lê Trọng Tấn nằm trong khu vực nội thành Hà Nội mới đây đã được mở rộng lên gấp 3 lần khổ đường cũ và được chọn làm con phố kiểu mẫu của Thủ Đô. Sự vui mừng, háo hứng khi con đường được khánh thành của người dân chưa được bao lâu thì ngay lập tức hình ảnh về việc những tấm biển quảng cáo, bảng hiệu cửa hàng trên tuyến phố này được đồng bộ một cách đáng kinh ngạc từ kích thước đến màu sắc khiến không ít người “Choáng”.

bang-quang-cao bang-quang-cao-1

Cụ thể các bien quang cao trên phố Lê Trọng Tấn đều là bảng hiệu quảng cáo chữ nổi. Tất cả được sơn với với 2 màu xanh dương và đỏ tươi, chiều cao trung bình so với mặt đất được cố định khoảng 3,2m – 3,3m, chiều cao bảng biển là 1,1m. Được biết kinh phí để làm bảng hiệu do TP Hà Nội đầu tư toàn bộ.

bang-quang-cao-2

Việc làm bảng hiệu đồng bộ y sì đúc này đã dẫn đến một luồng tranh cãi nảy lửa trên các diễn đàn, mạng xã hội. Bên cạnh các ý kiến cho rằng việc làm bảng hiệu này giúp tuyến phố trở lên gọn gàng ngăn nắp hơn. Số khác lại cho rằng nó quá đơn điệu và nhàm chán. Bởi biển quảng quảng chính là sự nhận diện đầu tiên của cửa hàng, cần sự khác biệt và nổi bật riêng của từng thương hiệu, loại hình kinh doanh. Thì nay shop quần áo, tiệm tạp hóa, quán cơm gà xối mỡ, trà sữa trân châu, nhà nghỉ… đều xanh đỏ giống nhau thì quả là “bi kịch”. Nó làm mất đi tính sáng tạo của các chủ nhà hàng, chủ cơ sở kinh doanh. Đặc biệt các đơn vị đã chi hàng tỉ đồng để làm bộ nhận diện thương hiệu, làm bảng hiệu công ty như FPT; Thế giới di động sẽ phải khóc thét.

bang-quang-cao-3

Một số sinh viên học thiết kế đồ họa đang dự định theo nghề thiết kế bảng hiệu, biển quảng cáo ngao ngán lo sợ tình trạng thất nghiệp. Người trong nghề thì thất vọng vì nguy cơ sẽ chẳng còn có cơ hội mà sáng tạo. Những mẫu bảng hiêu alu chữ nổi đẹp và hoành tráng mới được coi là bước đột phá trong ngành làm bảng hiệu quảng cáo có nguy cơ bị xóa sổ nếu mô hình làm biển hiệu kiểu mẫu này được áp dụng “rộng rãi”. Hài hước thay còn có người lâu mới về nhà phải đi 3 vòng mới tìm được nhà mình.

bang-quang-cao-4

Liên kết

TP. Hồ Chí Minh

Hà Nội

Địa chỉ: 126 đường Bưởi - P. Ngọc Khánh - Q. Ba Đình - Hà Nội
Điện Thoại: 0462 943 953 - 0988 347 281
Email: nguyenhong0988@gmail.com
Website: http://quangcaothuanphat.net